นวัตกรรมไฟ LED High Bay, Flood Light

Last updated: 2020-10-09  |  25 Views  | 

นวัตกรรมไฟ LED High Bay, Flood Light

นวัตกรรมไฟ LED High Bay, Flood Light

นวัตกรรมไฟ LED High Bay, Flood Light ใหม่ที่มาพร้อมกับระบบสั่งการอัจฉริยะและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สามารถให้ความสว่างคงที่ เพิ่มการมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น อาศัยเพียงการทำงานจากเซนเซอร์อัจฉริยะ ช่วยให้คุณประหยัดพลังงานกว่าเมื่อเทียบกับไฟทั่วไป

 

ไฟสำหรับพื้นที่ที่มีกระบวนการผลิต

ในพื้นที่ที่มีกระบวนการผลิต การรักษาระดับความสว่างถือเป็นเรื่องสำคัญในการเพื่มความปลอดภัย ทั้งยังช่วยลดความผิดพลาดในการทำงาน และเพิ่มศักยภาพของพนักงาน

 

ไฟสำหรับคลังสินค้า

ในบริเวณจัดเก็บสินค้า สมรรถภาพในการมองเห็นทางเดินและฉลากสินค้า จุดบอด ความปลอดภัยในการขนย้ายถือเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน ระบบควรจ่ายความสว่างที่สม่ำเสมอให้กับทางเดินและชั้นวางสินค้า

 

ขั้นตอนการติดตั้งหลอดไฟ

  
ขั้นตอนที่ : 1
ตรวจสอบหลอดไฟเดิม Site survay for old Lamp.
 ขั้นตอนที่ : 2
ทำ Simulation and ROI
 ขั้นตอนที่ : 3
ทำการถอดหลอดไฟเดิมออก Removal old lamp.
     
  
ขั้นตอนที่ : 4
ติดตั้งของหลอดไฟของใหม่ Installation new LED lamp.
 ขั้นตอนที่ : 5
Test lux after install the new LED lamp
 ขั้นตอนที่ : 6
ทำรีพอร์ท การติดตั้ง Test Report after install.

เซ็นเซอร์และอุปการณ์ควบคุม

เซนเซอร์คลื่นไมโครเวฟ สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ สามารถควบคุมเวลาและปรับระดับความสว่างได้ ช่วยให้ประหยัดพลังงาน เมื่อใช้งานร่วมกับเซ็นเซอร์รับแสง ก็จะสามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้นอีกด้วย

 

เมื่อมีแสงแดดเพียงพอ (> 200 lux) ส่องผ่านหลังคาสกายไลท์ เซ็นเซอร์ตรวจจับแสงมีการตรวจวัดได้ ทำให้โคมไฟไฮเบย์จะไม่เปิดใช้งาน แต่กิจกรรมต่างๆในพื้นที่นี้ยังคงดำเนินต่อไปโดยอาศัยแสงสว่างจากภายนอก

 เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจวัดการเคลื่อนไหวเช็คได้ว่าไม่มีการทำกิจกรรมต่างๆในพื้นที่ ถึงแม้จะมีค่าของแสงสว่างต่ำกว่า 200 lux ก็ตาม โคมไฟไฮเบย์จะไม่เปิดใช้งาน อย่างไรก็ตาม อาจใช้ โคมไฟไฮเบย์ที่มีขนาดเล็กกว่าเพื่อให้แสงสว่างบริเวณทางเดินโดยตั้งค่าไว้ที่ 50 lux
 

แต่ทันทีที่มีการตรวจพบการเคลื่อนไหวในโซนที่เซตไว้ ซึ่งอาจจะมาจากรถโฟคลิฟ หรือการเคลือนไหวของคนทำงาน โคมไฟไฮเบย์จะมีการเปิดใช้งานในโซนหลักทันที

 

หลังจากที่รถโฟคลิฟ หรือคนทำงานออกจากพื้นที่ เซนเซอร์จะสั่งให้ โคมไฟไฮเบย์ยังทำงานโดยให้แสงสว่าง 100% ตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ (hold time) ก่อนที่มันจะค่อยๆลดความสว่างลง


 

โคมไฟไฮเบย์ ในช่วงเวลาที่เตรียมพร้อม การตั้งค่าเซนเซอร์: เวลาสแตนด์บาย: 5 นาที, 30 นาที หรือปิดการใช้งาน เตรียมพร้อมสำหรับการปรับระดับให้มืดลง : 10%/ 20%/ 30%/ 50%
โคมไฟไฮเบย์ ยังคงทำงานต่อเนื่องโดยปรับระดับความสว่างให้ลดลงตามช่วงเวลาที่กำหนด (standby period) ก่อนที่มันจะหยุดการทำงานโดยการปิดสวิตซ์

SIMULATION

SCADA,PLC CONTROL SYSTEM

Powered by MakeWebEasy.com